Chuyên mục
Đam mỹ tiểu thuyết

Cách thông báo cho WP khi bị report

Về việc các blog private tránh “bão”

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ WordPress sang Blogspot

*

Gần đây mình nghe nói hình như có 1 số wordpress bị xóa đột ngột. Nghe đồn có 3 nhà bị xóa nhưng mình mới chỉ biết 1 nhà thôi 〒_〒, vì cả tuần mình chỉ onl vào cuối tuần nên cập nhật thông tin hơi chậm. Nhiều bạn lo sợ bị report nên lại bắt đầu khóa nhà….

Rồi, giờ vô ý chính :))

Mình tuy không rành lắm, nhưng theo mình biết thì 1 khi bị report wordpress thường thông báo cho bạn về vụ này và cho bạn thời gian “kháng cáo”. Còn nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào của wp mà đột ngột bị xóa nhà cái rụp dù 1 vài tiếng trước bạn vừa vào nhà được, tiếng sau vào và thấy dòng :

“This blog has been archived or suspended for a violation of our Terms of Service.
For more information and to contact us please read this support document.”

Thì có thể không phải là có người report bạn mà là do chế độ automated anti-spam controls của wp.

Nhưng thật ra thì dù vì lý do gì, bạn vẫn “kháng cáo” lại với wp được qua link support document này.

Ở cuối link có ô để bạn nói với wp, không cần viết dài miễn là viết bằng tiếng anh :)), chỉ cần nói với họ rằng bạn không làm gì vi phạm luật của wp cả, bạn có thông báo rõ nếu bài viết của bạn +18, nên nhờ wp xem lại tại sao lại khóa nhà của bạn.

Lưu ý là chỉ nên gửi cho wp nếu chính nhà bạn bị report. Nhiều bạn nhờ bạn bè, readers cùng gửi mail cho wp, chắc với tâm lý là càng đông người gửi thì càng chứng minh blog bạn không phạm luật. Nhưng wp chỉ cho phép kháng cáo nếu chính nhà bạn bị thôi, càng nhiều người cùng kháng cáo cho 1 blog thì là vi phạm luật của nó, mà nếu bạn còn viết là bạn thực hiện đúng luật của nó nữa thì….Có khi wp bực quá lơ bạn luôn =)). Còn nếu bạn không rành tiếng Anh thì nhờ ai đó viết hộ bạn cái form.

Sau khi viết mail cho họ, khoáng vài tiếng sau là họ feedback liền. Bạn mình cũng bị như vậy khoảng tháng trước, nửa tiếng sau wp trả lời lại với lời xin lỗi và mở liền blog lại.

Hy vọng bài viết này giúp được các bạn <(¯¯¯¯)>

32 replies on “Cách thông báo cho WP khi bị report”

Mình thì lại không nghĩ là bị report, cả đợt trước lẫn đợt này:)). Bằng chứng là nếu bị report thì blog sẽ ko bị xóa ngay lập tức và mọi việc sẽ lùm xùm lên chứ ko im hơi lặng tiếng như vậy:))

Đợt trước thì có vẻ là do vụ share word tràn lan nên nhiều bạn nản, tự private blog

Đợt này thì do vụ cấm đam, ngôn nên nhiều bạn cũng lo lo, đóng blog tạm cho chắc ăn.

Vả lại m thấy trên fb nhiều bạn còn nhầm lẫn khái niệm bị report và chủ nhà tự khóa / xóa blog:))

Cái vụ “automated anti-spam controls” theo mình mới đáng nghi nhất:)). Cái này chỉ khi nào viết mail cho wp, nó mới mail lại và giải thích nên nhiều người ít biết về nó. Cái Động này cũng là nạn nhân vụ đó 1 lần rồi ấy=)))), lúc khoảng 2012 lận cơ, mà từ khi báo nó xong đến h vẫn hoạt động trơn tru, nó ko rớ vào mình nữa:))

Chào bạn! Mình là Tiểu Đào của trang tructhuyvien wordpress. Mấy ngày trước wordpress của mình bị xóa. Và mình không quá rành về vụ kiện cáo nên thôi, mình lập nhà mới. Hiện tại mình đã xây xong nhà mới tại https://daodao1603.blogspot.com .Phiền bạn thay link trong list nhà bạn thành link nhà mới của mình được không? Gồm các bộ: Võng du chi bạo cùng bị bạo, Trùng sinh thành hệ thống, Mạt thế phản phái hệ thống và Phật môn ác thê. Mình xin cảm ơn ❤

Dạo này báo đài lên án vụ đam mỹ với ngôn tìmh nhiều quá hay sao mà các nhà thi nhau khóa. Mới hôm qua mình còn vào nhà này https://akarijunketsu.wordpress.com/ đọc truyện, hôm nay mò vào thì đã bị khóa (ಥ⌣ಥ) các bác có biết vì sao ko mình thích nhà này lắm toàn truyện hay thôi ໒( : ͡° д °͡ : )७

Cái vụ sập nhanh tôi cũng không chắc lắm, tại từ lúc tôi bị đến nay đã là 3,4 năm rồi nên chắc giờ wp có thay đổi. Với lại tôi nghe bảo hình như đứa report ấy rảnh lắm nên report 1 lèo 120 ấy chương nên chắc wp mới xóa nhà nhanh dữ vậy. Cách duy nhất để biết bị report hay không là xem cái mail wp nó gửi mình ấy 😀
Nhưng nhà dù bị xóa, nếu cô báo lại wp thì wp vẫn khôi phục được lại blog như cũ, không mất 1 dữ liệu nào cả.
Khi viết cho wp chỉ cần nhất mạnh: Các bài viết trong blog có đề cập đến LBGT nhưng đều có warn rõ ràng nhưng có 1 số thành phần không thích LBGT nên mới report blog. Và hãy khẳng định nội dung của blog không vi phạm Terms of Service của WP.

Tôi nhớ bên blog Phi Thiên có mail mẫu bằng tiếng Anh:
https://phithien.wordpress.com/2013/05/21/mot-so-de-nghi-de-giai-quyet-vu-cho-dai-report-lung-tung/
Mà nói thật lúc tôi bị tôi tôi viết ngắn lắm, không dài vậy đâu =))

Còn khi khóa blog có bị report không thì tôi ko chắc. Vì khi report không cần phải vào blog mới report được, nhưng wp có đồng ý cái report đó không thì tôi ko biết. Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy tôi chưa thấy ai bị xóa blog sau khi private nên chắc không sao đâu 😀

Cho mình hỏi bạn mình cũng là một nạn nhân trong vụ này. WP có gửi mail thông báo rõ ràng có người report kèm dẫn link từng chương một bằng bản tiếng Trung và tiếng Việt để đối chứng. Trong mail WP gửi cũng có nói nếu đồng ý xóa hết dữ liệu nó sẽ khôi phục cho thành private site.
Bạn mình gửi mail lại theo cái mail nó gửi cho mình, đồng ý xóa hết đồ để nhận lại wp nhưng qua hơn một ngày vẫn chưa thấy wp trả lời lại cũng như mở lại wp cho bạn mình.
Như vậy mail mình gửi lại theo mail WP gửi cho mình có chính xác không? Mình nên làm thế nào để lấy lại địa chỉ wp đó cho bạn mình : )?

Trân trọng cám ơn.

mình nghĩ bạn của bạn đã làm đúng rồi, bây giờ chờ thôi. ở bển lúc này là cuối tuần, bạn đợi tới đầu tuần thử xem =3= có lẽ mất một vài ngày đó. 😀

Không reply lại được dưới bài post của Băng, nhưng cám ơn Băng đã trả lời mình : D. Qua đến thứ hai hoặc thứ ba nếu vẫn chưa khôi phục lại được mình lại xin nhờ Băng giúp đỡ nhé : ).

Mình cũng nghĩ bạn của bạn nên chờ…

Mình vừa đi ngâm cứu luật bản quyền, luật tuy cấm phát tán public nhưng nếu mình set pass và…lỡ như pass vô tình bị để lộ, vd, “t hay quên nên t để pass ở trên blog vs màu trùng màu nền”, và bạn nào thấy pass vào đọc thì chả thể nói mình phạm luật được:))

Mình cũng ngồi đọc luật bản quyền, luật nào cũng ghi là translation phải có phép của copyright owner dù là in private hay in public. Nếu người report vịn theo cớ đó như kiểu của bạn của bạn Sa Thủy thì không biết nói sao, chắc phải đành chịu để WP xóa hết dữ liệu rồi ngồi post lại thôi?

Theo mình đọc thì phải phát tán mới là phạm luật, chứ private thì chả lẽ mình giữ cuốn sách cũng là phạm luật thì đâu ai mua sách chi.:))

Nếu đã bị wp công nhận là vi phạm bản quyền thì ko dc post lại, vì wp nó có chế độ lưu trữ gì đó, nếu post lại dù ở blog wp khác vẫn sẽ bị xóa.

Cùng lắm thì chuyển host hoặc blog khác như blogspot hay .info, .com gì đó. Luật bên đó dễ hơn, đăng yaoi, truyện ầm ầm, mà luật bản quyền của nhóm ya còn gắt hơn mà đến giờ cũng chả ai bị gì. Tất cả các blog bị report xưa đến giờ toàn là wp thôi.

Reblogged this on Dĩ Nhược Lâu and commented:
Nội dung báo cáo cần nhất mạnh: Các bài viết trong blog có đề cập đến LBGT nhưng đều có warn rõ ràng nhưng có 1 số thành phần không thích LBGT nên mới report blog. Và hãy khẳng định nội dung của blog không vi phạm Terms of Service của WP.

Ý bạn là mua domain .com, .us gì ấy à?

Thật ra mình cũng không rành lắm, nhưng theo mình thấy trước giờ mấy tên miền ấy không bị report, chỉ thấy nó die nhiều là do không đóng tiền là chính thôi:))

xây dựng giá rẻ

các công ty xây dựng lớn tại tphcm, các
công ty xây dựng ở tphcm , các công ty xây
dựng tại tphcm ,công ty thi công xây dựng,công
ty thiết kế xây dựng,công ty thiết kế xây dựng hcm ,công ty thiết kế xây dựng tại
tphcm ,công ty tư vấn thiết kế xây dựng ,công ty xây dựng dân dụng, công ty xây dựng nhà đẹp,công ty xây dựng nhà ở tphcm , công ty xây
dựng ở tphcm ,công ty xây dựng tại tphcm, công ty xây dựng uy tín , công ty
xây dựng uy tín ở tphcm , công xây dựng nhà ,
cty xây dựng , cty xây dựng , danh sách
công ty xây dựng tại tphcm , dịch vụ xây dựng ,dịch vụ xây
nhà,dịch vụ xây nhà trọn gói,kiến trúc xây dựng
nhà ở,nhà thầu xây dựng,nhận thiết kế nhà giá rẻ,
nhận xây nhà,thầu xây dựng,thầu xây dựng nhà ở,thầu xây dựng nhà ở
gia đình,thi công nhà,thi công nhà ở,thi công xây dựng,thi công xây dựng nhà
ở,thiết kế nhà dân dụng,thiết kế nhà tphcm,thiết kế xây dựng nhà cấp 4, xây nhà cấp
4, thiết kế xây dựng nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà ở,
tư vấn thiết kế nhà phố,tư vấn xây dựng,tư vấn xây dựng nhà,tư
vấn xây dựng nhà ở,tư vấn xây nhà
cấp 4,tư vấn xây nhà đẹp,tư vấn xây nhà giá rẻ,tư vấn xây nhà ở,xây dựng biệt thự,xây dựng dân dụng,
xây dựng giá rẻ,xây dựng nhà,xây dựng nhà cửa,xây dựng
nhà đẹp,xây dựng nhà ở,xây dựng nhà ở theo phong thủy,xây dựng nhà phố,xây dựng nhà trọn gói,xây dựng sửa chữa nhà,xây dựng trọn gói,
xây nhà,xây nhà biệt thự,xây nhà cấp 4 giá rẻ,
xây nhà cấp 4 tiết kiệm,xây nhà giá rẻ,xây nhà giá
rẻ nhất,xây nhà giá rẻ tphcm ,xây nhà phố,xây nhà phố giá rẻ, xây nhà
trọn gói,xây nhà trọn gói giá rẻ,xây nhà trọn gói tại tphcm,xây sửa nhà,
thầu nhân công, thuê nhân công, thuê nhân công
xây nhà

Ngôi nhà là nơi trú nắng mưa. Bạn muốn xây nhà ít
tiền mà vẫn đẹp? Vậy bạn phải cụ thể ít tiền là bao nhiêu tiền, như vậy mới có phương hướng lựa chọn vật liệu xây dựng và vật tư thiết bị trang trí nội ngoại thất căn nhà
tương thích với số tiền bạn đang có….. và bên cạnh đó ngôi nhà
còn đem đến cho gia chủ một không gian ấm cúng.

Hãy tính dư ra, nếu không, bạn sẽ có thể sẽ gặp những chuyện dở khóc
dở cười như đang xây nhà mà…..
. Công ty xây dựng Miền nam Trừ những trường hợp
bạn có sẵn đất, còn nếu không, muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, bạn hãy chú ý những điều sau khi
đi mua đất TPHCM .Công ty xây dưng Việc trang trí căn nhà giai
đoạn cuối sẽ là phần phát sinh chi phí của bạn nhiều nhất.
Để hạn chế điều đó, hãy chọn phương án trang trí tối ưu
ngay từ đầu. Đối với những căn nhà chi phí thấp, đừng hướng đến những phong cách quá quý tộc, cầu kì.
Hãy lựa chọn phong cách hiện đại, tối giản,
phần mái vuông vức và cửa sổ kính cường
lực, tập trung tiềm lực tài chính vào sơn tường, chống thấm
và hệ thống đèn
.., . Đơn giáTừ 4.500.000 -> 6.500.000đ/m2 sàn XD(
Giá cụ thể tùy theo qui mô công trình, chủng loại vật tư… )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s